Đánh giá tác dụng điều trị dạ dày của thuốc esomeprazole 40mg

Đối với các bệnh lý về dạ dày thông qua cơ chế giảm tiết axit ,Esomeprazole sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, khó nuốt, ho dai dẳng kéo dài. Đồng thời thuốc cũng tác động ngăn ngừa các vết loét và làm mau lành các tổn thương trong dạ dày.

Bạn biết gì về bệnh viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày là tình bị viêm nhiễm ở hang vị, khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, nên sẽ dẫn đến tình trạng người bệnh phải chịu đựng các cơn đau vô cùng khó chịu.

Hiện nay bệnh viêm hang vị dạ dày đang dần có xu hướng trẻ hóa, có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất là những người cao tuổi.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày 

 • Thủ phạm được cho nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, một loại vi khuẩn gây bệnh hàng đầu.
 • Chế độ ăn uống của người bệnh không hợp lý như ăn uống thất thường, hay bỏ bữa, hay ăn một bữa quá no. Do uống các loại đồ uống có chứa các chất kích thích, hay các loại hoa quả có vị chua, các món ăn cay nóng, có chứa nhiều dầu mỡ.
 • Tác dụng phụ của thuốc, do người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, đã tác động trực tiếp đến dạ dày, khiến cho dạ dày bị tổn thương, gây ra tình trạng viêm loét.
 • Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày 
  Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày
 • Người bệnh bị stress căng thẳng trong một thời gian dài, do áp lực công việc cũng như mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, đã tác động trực tiếp, khiến cho người bệnh phải lo lắng, mệt mỏi, suy nghĩ, nên dẫn đến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Sau khi người bệnh thấy mình có các dấu hiệu của bệnh viêm hang vị dạ dày, thì tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ trực tiếp thăm khám, cũng như chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày và cách điều trị tốt nhất, để người bệnh không phải chịu những cơn đau đớn.
 • Đặc điểm cơ bản của thuốc esomeprazole

  Thuốc esomeprazol 40mg stada được xếp vào nhóm ức chế bơm proton. Nó được bào chế dưới dạng viên nang cứng. Với hai hàm lượng chính là 20mg và 40mg. Công dụng chính giúp làm giảm đi lượng axit được sản sinh dư thừa trong dạ dày. Đồng thời hỗ trợ làm lành những tổn thương trên bề mặt niêm mạc. Sau khi sử dụng, thuốc nhanh chóng được cơ thể hấp thụ. Nhờ đó nó dễ dàng phát huy tác dụng chỉ sau 1 – 2 giờ dùng.

  Hiện nay Esomeprazole được sử dụng để điều trị triệu chứng của các bệnh lý:

  • Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)
  • Hội chứng Zollinger – Ellison.
  • Loét dạ dày do nhiễm trùng …

  Tác dụng của thuốc esomeprazole là gì?

  Esomeprazole dùng để điều trị một số bệnh dạ dày và cuống họng (ví dụ như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra. Thuốc làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài. Thuốc giúp chữa lành các tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, giúp phòng ngừa viêm loét, và có thể giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng. Thuốc esomeprazole thuộc một nhóm các chất ức chế bơm proton (PPIs).

Add Comment