Điều trị táo bón bằng thuốc nhuận tràng như thế nào ?

Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu là undigestible, các hợp chất đường không tiêu vẫn còn trong ruột không được hấp thu và giữ lại nước ở đại tràng. Kết quả là làm mềm phân.

Điều trị táo bón bằng thuốc

Bệnh táo bón nếu không được chữa trị rất dễ làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc hồi phục sức khỏe. Để khỏi bệnh được nhanh hơn thì không còn cách nào khác là bạn nên sử dụng những loại thuốc đặc trị. Dưới đây, chúng tôi xin khái quát với bạn phương pháp điều trị táo bón bằng thuốc.

Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu

Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu là undigestible, các hợp chất đường không tiêu vẫn còn trong ruột không được hấp thu và giữ lại nước ở đại tràng. Kết quả là làm mềm phân. Phổ biến nhất là thuốc nhuận tràng thẩm thấu là lactulose (ví dụ, Kristalose), sorbitol , và polyethylene glycol (ví dụ, MiraLax). và có sẵn chỉ theo toa bác sĩ. Các thuốc nhuận tràng là an toàn để sử dụng lâu dài với ít tác dụng phụ.

Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu
Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu

Thuốc nhuận tràng tăng áp lực thẩm thấu có thể bị tiêu hóa do vi khuẩn ruột và chuyển thành chất khí, có thể dẫn đến đầy hơi bụng và đầy hơi không mong muốn. tác dụng phụ này là liên quan đến liều và ít xảy hơn với polyethylene glycol. Vì vậy, có thể giảm đầy hơi bằng cách giảm liều của các thuốc nhuận tràng.

>> Xem thêm: Miralax là thuốc gì ?

Thuốc nhuận tràng Saline

Thuốc nhuận tràng Saline chứa không hấp thụ các ion như magiê, sulfate, phosphate, và citrate ví dụ, magnesium citrate (Citroma), magiê hydroxide, sodium phosphate. Những ion này vẫn còn trong ruột và giữ nước ở ruột già tác dụng làm mềm phân.

Magnesium cũng có thể