Nguyên nhân Viêm xoang hàm trên

Viêm xoang hàm trên là tình trạng viêm của một phần của xoang, nằm ngay gần răng hàm trên. Do đó, các bệnh về răng miệng (ví dụ như sâu răng) có thể là một trong những nguyên nhân của nó. Viêm xoang không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, ví dụ như viêm não. Nguyên nhân và triệu chứng của viêm xoang là gì? Làm thế nào để điều trị làm việc?

Viêm xoang hàm trên là tình trạng viêm của khu vực này, kéo dài ở cả hai bên của khuôn mặt gần như từ chân răng trên (đêm, bảy và sáu, và đôi khi cả ba hoặc hai lần), qua đáy quỹ đạo đến khoang mũi. Cấu trúc phức tạp này của xoang hàm trên khiến cho việc loại bỏ dịch tiết còn sót lại trong chúng trở nên khó khăn và điều này thúc đẩy quá trình viêm.

Xem thêm: Bệnh Viêm Xoang

Viêm xoang hàm trên – nguyên nhân
Viêm xoang hàm do sự gần của răng có thể là một núm vú của một uncured tại thời điểm răng của bánh răng (viêm răng và nha chu ) và biến chứng của các kênh điều trị (ví dụ. Để vượt qua để vịnh trong các kênh truyền hình kéo dài) hoặc phá vỡ đi, của răng đầu ( một biến chứng phổ biến sau khi nhổ răng là lỗ rò oro-xoang). Viêm xoang tiểu đường chỉ phát triển ở một bên mặt.

Thường xuyên hơn (khoảng 80% trường hợp) nguyên nhân gây viêm xoang là nhiễm trùng đường hô hấp, ví dụ, cảm lạnh trong quá trình cảm lạnh hoặc cúm . Đó là nhiễm trùng tái phát (thường xuyên hơn do virus, ít vi khuẩn và nấm) là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm xoang mạn tính, bao gồm cả viêm xoang hàm trên. Viêm cũng có thể phát triển ở những người đấu tranh với viêm mũi dị ứng hoặc hen phế quản . Sự xuất hiện mãn tính của viêm xoang hàm trên cũng có thể gợi ý các khiếm khuyết về mặt giải phẫu của xoang hoặc polyp. Trong những trường hợp này, viêm xoang hàm trên là hai bên.

Điều đáng biết là các yếu tố làm tăng viêm xoang là bơi lội và hút thuốc lá .

Add Comment