Sitelink Là Gì ?

 

Sitelinks là gì? Là câu hỏi khá nhiều người vẫn đang thắc mắc chưa hiểu rõ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa, vai trò và làm cách nào để có một website sitelink nhé.

  1. Khái niệm sitelink

Sitelinks là tổng hợp các liên kết của trang trong kết quả tìm kiếm, cùng với các đường liên kết phụ được chỉ tới ý chính của web đó. Đã được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google. Sitelink chỉ hiển thị những từ khoá có ý chính nhất.

Sitelink là việc đánh giá Website đó có cấu trúc khi hiển thị trên Google

Ví dụ bạn sẽ thấy sitelinks hiển thị với từ khóa “Lazada”, nhưng nếu bạn tìm kiếm với từ khóa “Mua hang lazada” thì bạn sẽ không thấy được sitelinks. Sitelinks được hiển thị cho các tìm kiếm liên quan tới các thương hiệu của trang.

  1. Vai trò của sitelinks

sitelinks chỉ hiển thị những thứ chính

Tạo nên Sitelinks như vậy sẽ làm tăng lượt người truy cập vào site của bạn, như hình ở ví dụ trên thì các bạn đã thấy site sẽ chiếm một vị trí khá nhiều trên google tìm kiếm và show những Sitelinks bài viết có nhiều lượt truy cập nhất trong website của bạn. Như vậy sẽ là một cách rất hấp dẫn người xem và tỉ lệ người vào website của bạn sẽ tăng lên tới mức tối đa.

  1. Làm thế nào để website có sitelinks?

Những cách sau đây cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn đọc biết được làm thế nào để website có thể hiển thị sitelink trên công cụ tìm kiếm :

Trang Web của sẽ phải đứng ở vị trí Top 0, với một số từ khóa nhất định. Các trang Web khác sẽ không có sitelinks với từ khóa này. Bên cạnh đó yếu tố người dùng cũng được đề cao khi lượng người hay chọn để tìm kiếm trang của bạn từ trang tìm từ khoá cũng sẽ được tính.

số lượng người tìm kiếm

Sitelink là cách hiển thị từ khóa thương hiệu khi bạn đã có vị trí TOP 0 giúp người dùng nhận diện được nội dung Website của bạn bao gồm những thông tin gì trên công cụ tìm kiếm.

Khi website của bạn đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện đưa ra như trên thì Google sẽ gán cho trang Web của bạn sitelinks tương ứng cùng các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất liên quan tới website của bạn.

Nếu trang web của bạn có sitelink thì bạn không còn phải lo lắng làm sao để tăng lượt người xem nữa, vì nó sẽ hiển thị các kết quả chính nhất của trang giúp người dùng dễ dàng tìm được dựa vào đó mà trang web của bạn được thêm nhiều lượt đề cập.

Mong rằng bài viết đã trả lời đầy đủ câu hỏi sitelinks là gì và hiểu được vai trò của nó. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới website: https://web4s.vn/

>>> Xem thêm: phan mem quan li ban hang – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web bán hang trực tuyến – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Add Comment