Thanh toán xã hội là gì? Ai đang cung cấp thanh toán xã hội?

Tất cả chúng ta đã ở đó. Ngồi trong một nhà hàng với một nhóm bạn của chúng tôi và tất cả chúng tôi chỉ có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán hóa đơn của chúng tôi. Rất nhiều nhà hàng giỏi trong việc phá vỡ séc của Séc và đưa cho mỗi cá nhân tại bàn hóa đơn của họ. Ngay cả khi một nhà hàng sẵn sàng và có thể làm điều này đôi khi phải mất một thời gian dài. Và hầu hết mọi người không muốn ngồi xung quanh và chờ đợi.

Các khoản thanh toán xã hội được thiết lập để giúp giải quyết vấn đề này và các dịch vụ này ngày càng trở nên chủ đạo.

Thanh toán xã hội thường có một trong hai hình thức. Chúng là một trong những cách để chuyển tiền giữa mọi người một cách dễ dàng và điện tử hoặc để mua hàng hóa và dịch vụ chỉ bằng một cú nhấp chuột – thường là trực tuyến.

Xem thêm :  Đào tạo marketing
PayPal thực sự tiên phong trong lĩnh vực này, cho phép mọi người mua hàng và chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng – mà không cần phải rút ví và nhập số thẻ tín dụng, viết séc hoặc đến ngân hàng để lấy tiền mặt.

Nhưng PayPal không còn là người chơi duy nhất trong khối. Có một số công ty thanh toán xã hội khác nhau cũng như các ngân hàng truyền thống hiện cung cấp dịch vụ thanh toán xã hội.

Ai đang cung cấp thanh toán xã hội?
Google Wallet, Twitter Buy, Snapcash, Amazon Pay và Apple Pay đều là những công ty Internet lớn đang phát triển hệ thống thanh toán xã hội. Tất cả các nền tảng này bắt đầu như một cái gì đó khác nhưng bắt đầu tích hợp thanh toán xã hội vào nền tảng của họ bởi vì họ có thể thấy xu hướng đang đi về đâu.

PayPal và Venmo (thuộc sở hữu của PayPal), cũng như bộ xử lý thẻ tín dụng lớn Stripe , cũng có các tính năng thanh toán xã hội. Các ngân hàng lớn và các thương hiệu thẻ tín dụng cũng bắt đầu áp dụng các tính năng thanh toán xã hội vào hệ thống của họ.

Với xu hướng đang diễn ra, tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều tổ chức tài chính ra mắt và thử nghiệm các giải pháp thanh toán xã hội khác nhau để giúp chuyển tiền kỹ thuật số dễ dàng và thuận tiện hơn.

Các khoản thanh toán xã hội chỉ được chấp nhận trực tuyến?
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm đưa Google Wallet, Amazon Pay, Apple Pay và PayPal trên internet, nhưng bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để thanh toán mọi thứ trong thế giới cục gạch không?

Câu trả lời là đôi khi. Có những cửa hàng thực hiện các loại thanh toán này trong thế giới thực và chúng ta đang thấy ngày càng nhiều tùy chọn tại các sổ đăng ký cho phép quét điện thoại để thanh toán. Đôi khi điều này được thiết lập thông qua thẻ tín dụng truyền thống và đôi khi nó được thiết lập thông qua thanh toán xã hội.

Ngay bây giờ, chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển của công nghệ này. Vì vậy, không phải tất cả các cửa hàng đều thanh toán như thế này và ngay cả khi họ không làm việc với tất cả các loại thanh toán được thực hiện trên thị trường. Vào thời điểm này, thật khôn ngoan khi mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng truyền thống để đảm bảo bạn được bảo hiểm.

Nguy hiểm một khoản thanh toán xã hội là gì?
Với ngày càng nhiều công nghệ khác nhau cho phép trao đổi tiền diễn ra kỹ thuật số thông qua các dịch vụ ngang hàng và thông qua các thương nhân thanh toán trực tiếp, tin tặc đang trở nên quan tâm nhiều hơn đến cơ hội của vụ trộm để đánh cắp từ mọi người.

Bảo mật kỹ thuật số luôn là một vấn đề với tiền kỹ thuật số, do đó, điều quan trọng là các công ty cung cấp thanh toán xã hội phải áp dụng các tính năng bảo mật, những điều được liệt kê ở trên.

Người tiêu dùng sử dụng điện thoại của họ để thanh toán xã hội cũng nên có điện thoại được bảo vệ bằng sinh trắc học hoặc mật khẩu khiến việc truy cập vào các tính năng thanh toán xã hội của họ trở nên khó khăn hơn đối với những kẻ trộm thông thường.

Điều đó đang được nói, thanh toán xã hội nói chung là an toàn và ít rủi ro hơn so với mang theo tiền mặt, và nhiều chuyên gia thanh toán và bảo mật cho rằng công nghệ thanh toán kỹ thuật số an toàn hơn so với sử dụng thẻ tín dụng truyền thống.

Một nhược điểm ngay bây giờ là nếu bạn lưu trữ tiền của mình dưới dạng ví kỹ thuật số, bạn sẽ không thu bất kỳ loại tiền lãi tiết kiệm nào trên tài khoản .

Tương lai cho thanh toán xã hội là gì?
Không ai có thể dự đoán tương lai với độ chính xác 100 phần trăm, nhưng thanh toán xã hội dường như ngày càng trở nên phổ biến. Tôi đoán là cuối cùng chúng ta sẽ thấy hai hoặc ba công ty thanh toán xã hội vươn lên dẫn đầu, giống như MasterCard, Visa và American Express là những công ty thẻ tín dụng hàng đầu.

Ngay bây giờ, công nghệ này vẫn còn khá mới và không phải lúc nào cũng tương thích trên các nền tảng. Chúng ta sẽ thấy sự tương thích nhiều hơn phát triển trong vài năm tới khi công nghệ trưởng thành.

Thanh toán xã hội giải quyết một trong những vấn đề nhức nhối nhất của tiền kỹ thuật số so với tiền mặt, điều khiển khả năng chuyển tiền từ người sang người một cách dễ dàng và an toàn. Tôi hy vọng sẽ thấy ngành công nghiệp phát triển trong những năm tới.

Add Comment