Danh sách 3 loại thuốc nam chữa bệnh gai xương cột sống hiệu quả cao nhất

Khi nói về bệnh gai cột sống đa số người mắc bệnh đều là những người cao tuổi,tuy nhiên với cuộc sống hiện nay bệnh gai cột sống không buông tha bất cứ ai kẻ cả người trẻ tuổi..Nguyên nhân là do làm việc quá sức, chấn thương sau tai nạn…Hoặc do mắc một số bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp….Với những cơn đau dai dẳng hàng giời,hàng tuần, thậm chí là cả vài tháng chủ yếu là đau nhức ở vùng thắt lưng và vùng cổ có khi lan rộng xuống háng và chân làm người bệnh rất khó chịu..Với những bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả ngau sau đây giúp các bạn đẩy lùi những cơn đau nhức nhanh chóng mà không cần bỏ ra nhiều tiền,rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe..

Bài thuốc nam chữa gai cột sống bằng lá lốt

Lá lốt khá quen thuộc với nhiều người bởi những công dụng tuyệt vời của lá lốt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về xương khớp. Với đặc điểm mọc hoang trong vùng rừng núi hoặc môi trường ẩm thấp với số lượng rất nhiều, Thường dùng lá để phơi khô và đôi khi có thể dùng rễ, thân và hoa..

Chuẩn bị

– Gai tầm xoong: 16g.

– Thiên niện kiện: 12g.

– Lá lốt 20g.

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu trên đem sắc chung với 400 ml nước và còn 100 ml thì gạn ra để nguội và uống trong ngày. Áp dụng cách chữa gai cột sống này liên tục trong khoảng 7-8 ngày sẽ giúp giảm đau nhức và chữa gai đôi cột sống hiệu quả nhất..

– Bên cạnh đó có thể sử dụng: lá lốt, hy thiêm thảo và ngải cứu với lượng bằng nhau rồi giã nát, xao nóng đắp vào vùng đau nhức do bệnh gai cột sống gây ra . Kiên trì thực hiện đều đặn 2 lần/ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng lá lốt xào thịt bò ăn với cơm nóng là một móm ăm vừa ngon mà vừa bổ rất tốt cho xương khớp và hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả. Nên ăn món này 1 tuần 2 lần cùng với gia đình nhé..

Ngoài ra lá lốt còn là một cách chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả mà mọi người cũng cần nên tham khảo ..

Bài thuốc nam chữa gai cột sống hiệu quả từ hạt đu đủ

Nhiều người còn không biết công dụng thật sự của hạt đủ đủ và ở nhiều nơi còn xem hạt đu đủ là rất độc do vậy mà thường hay bỏ qua..Tuy nhiên sự thật không phải như vậy hạt đu đủ rất có lợi cho sức khỏe và có thể dùng hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống rất hay…Chỉ cần 1 quả đu đủ vừa chín, sau đó bổ làm đôi lấy hạt, cho vào nồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch, iếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút và thực hiện liên tục trong khoảng 20-30 ngày bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của nó ít nhất là trong việc chữa bệnh gai cột sống..

Bài thuốc nam chữa gai cột sống từ chanh, vỏ bưởi + ngải cứu

Với 3 loại nguyên này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra 1 bài thuốc chữa gai cột sống rất hiệu nghiệm, Vì lý trong vỏ bưởi có vị đắng, cay, tính bình có tác dụng trừ phong, giảm đau, tính không độc, có tác dụng ôn khí huyết, giảm đau nhức và chữa trị chứng đau nhức xương khớp. Còn đối với chanh do có tính axit cao có tính sát khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể..

Add Comment