Tìm hiểu cách chữa viêm họng có mủ hiệu quả hiện nay

Viêm họng hạt có mủ đang khiến rất nhiều bệnh nhân hoảng sợ và lo lắng. Bởi thực tế viêm họng chỉ là một căn bệnh về đường hô hấp thông thường, tuy nhiên nếu bị viêm họng hạt mà xuất hiện cùng với mủ đây là một trong những hiện tượng đáng cảnh báo. Cùng các chuyên gia tại khám tai mũi họng tìm hiểu chi tiết và cụ thể về cách chữa viêm họng hạt có mủ ngay trong bài viết này.

Các cách chữa viêm họng có mủ hiệu quả hiện nay

Chữa viêm họng hạt có mủ nhờ củ cải

Chữa viêm họng hạt có mủ bằng củ cải
Chữa viêm họng hạt có mủ bằng củ cải

Bạn sẽ thấy bất ngờ với những hiệu quả mà chúng đem lại vừa làm món ăn ngon vừa là cách chữa trị viêm họng hạt có mủ đem lại hiệu quả. Củ cải được dùng thông dụng và phổ biến:  có vị cay, tính mát dịu có tác dụng làm long đờm, tiêu viêm, và đặc biệt là giúp điều trị khan tiếng một cách hiệu quả. Có thể sử dụng củ cải chữa viêm họng hạt có mủ khi còn tươi hay sau khi đã được nấu chín đều có tác dụng tương tự nhau.

Cách 1: Dùng củ cải khi còn tươi chữa viêm họng hạt bằng cách ép lấy nước để uống.

Cách 2: Nếu là củ cải không còn tươi, khô có thể sử dụng để nấu chín, nấu cháo hoặc kho đều được.

Cách chữa viêm họng hạt có mủ nhờ lá xương sông

Lá xương sông trong dân gian vẫn được nhiều người lưu truyền là giúp điều trị viêm họng hạt có mủ một cách hiệu quả: Loại lá này có mùi thơm đặc trưng, được dùng để làm gia vị chế biến thành các món ăn ngon hàng ngày.

Trong y học: Lá xương sông có tác dụng bổ phế, tiêu đờm, chống co thắt phế quản. Ngoài ra, nó còn có khả năng trị ho do viêm họng hạt có kèm theo mủ trắng, ho do có đờm, ho do cảm lạnh, viêm họng mủ, viêm họng hạt hiệu quả. Ngậm nước lá xương sông đã ngâm với giấm sẽ giúp bạn trị viêm họng hạt có mủ trắng hiệu quả..

Lời khuyên cho bệnh nhân bị viêm họng hạt có mủ

Viêm họng hạt có mủ là bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi, đối tượng khác nhau. Việc điều trị cần có những chú ý phải tuân thủ mới đem lại hiệu quả cao:

  • Trong thời gian điều trị viêm họng hạt có mủ phải kiêng khem với nước đá, nước quá nóng.
  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lí để tăng sức khỏe nhằm phòng ngừa bệnh hữu hiệu.
  • Nói không với những thức uống, đồ ăn cay nóng, chất gây nghiện, đồ uống có cồn, có gas…
  • Hạn chế tiếp xúc với những môi trường nhiều khói bụi.

Add Comment